Tổng đài IP Phone là gì? Tại sao buộc phải thiết lập tổng đài IP

5/5 - (1 vote)

Tổng đài ip phone là cụm từ khóa được nhiều được nhiều chủ đơn vị tìm hiểu khi sử dụng rộng rãi về công cụ công nghệ để dùng cho trong hoạt động kinh doanh. Lý do là vì trong tương lai, IP phone được dự đoán sẽ là công nghệ điện thoại ảo chiếm lĩnh trên thị trường. Đồng thời, tương trợ tổ chức marketing tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống trong quy trình chăm sóc khách hàng.

Vậy đơn vị bạn chuẩn bị cài đặt tổng đài IP? Hãy cùng OMICall tìm hiểu chi tiết hơn về dòng tổng đài này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Cách quản trị trải nghiệm khách hàng mang về doanh thu khủng

Khái niệm tổng đài IP Phone 

Tổng đài IP phone là hệ thống được khai triển trên nền tảng Internet và kết nối bằng cáp mạng LAN/WAN cho phép công ty thực hiện các cuộc gọi nội bộ với chi phí phải chăng hoặc miễn phí.

Tổng đài IP Phone là gì?
Tổng đài IP Phone là gì?

Khác với tổng đài Analog, đây là tổng đài điện thoại không bắt buộc cài đặt đường dây riêng. Dịch vụ IP phone giúp hoạt động chăm sóc, tư vấn người dùng trở nên chuyên nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này đang là xu thế chung được nhiều đơn vị lựa chọn khi thiết lập tổng đài.

phần mềm IP phone cho phép công ty chuyển đổi những cuộc gọi nội bộ, kết nối với người dùng nhanh chóng với mức chi phí tốt hơn so với tổng đài analog. Việc dùng tổng đài đa kênh giúp đơn vị thể hiện được sự chuyên nghiệp, tối ưu giá thành cơ sở hạ tầng, giá tiền gọi đường dài và kết nối với các bộ phận nhanh chóng, dễ dàng.

Vì sao tổ chức bắt buộc cài đặt tổng đài IP Phone?

Hoạt động marketing của những đơn vị ngày càng mở rộng, kéo theo việc chăm sóc khách hàng nên được nâng cao. Tổng đài IP chính là một trong những phương tiện hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp với những thuận tiện hiện đại sau:

Khả năng mở rộng không giới hạn

Khi hoạt động kinh doanh  mở rộng, đồng nghĩa với việc nhu cầu trao đổi thông tin tăng cao. Lúc đó, tổ chức sẽ phải cần nâng cấp hệ thống tổng đài với các thiết bị phần cứng đi kèm với giá thành không hề nhỏ.

Riêng tổng đài IP phone thì ngược lại, công ty không buộc phải đầu tư thêm tổng đài điện thoại cho văn phòng chi nhánh. Tất cả các bộ phận có thể dùng chung một tổng đài và liên lạc các máy nhánh với nhau dễ dàng.

Miễn phí tổn gọi nội bộ

Với những đơn vị hiện nay, mức giá luôn là vấn đề quan trọng cần được giảm tải trong giai đoạn thực hiện cuộc gọi đến khách hàng. Tuy nhiên, khi triển khai sử dụng tổng đài ip phone, những cuộc gọi nội bộ giữa những chi nhánh khác nhau trong công ty sẽ hoàn toàn miễn phí.

Vì sao doanh nghiệp cần cài đặt tổng đài IP Phone
Vì sao doanh nghiệp cần cài đặt tổng đài IP Phone

>>> Xem thêm: Top 3 mẫu kịch bản telesales BĐS chốt khách thành công

Thiết lập đơn giản, nhanh gọn

Điều đặc biệt, với những hệ thống tổng đài IP như OMICall, doanh nghiệp sẽ rất dễ dàng trong việc mở rộng phần mềm mà không cần sự tương trợ từ nhân viên IT. Khi có nhân viên mới hoặc thôi việc thì điều này cũng không tác động đến vấn đề vận chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài analog.

Tiết kiệm ngân sách

Chi phí là lợi ích dễ thấy nhất lúc doanh nghiệp chuyển sang dùng tổng đài IP. Không chỉ giúp doanh nghiệp giảm mức giá cài đặt, vận hành, bảo trì mà hệ thống tổng đài IP phone còn giảm đáng kể mức giá cuộc gọi nội hạt và ngoại hạt.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Giờ đây, với sự xuất hiện của dịch vụ tổng đài IP, doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý hiệu suất công việc của nhân sự thông qua điện thoại, máy tính,…

Từ đó, việc chăm sóc khách hàng thông qua tổng đài IP phone giúp đơn vị tiết kiệm cực kỳ nhiều thời gian, nâng cao doanh thu và chất lượng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp hệ thống CRM

Không chỉ thuận lợi trong việc khai triển lắp đặt, tổng đài điện thoại IP còn hỗ trợ tính năng như: Kết nối bán hàng đa kênh (Facebook, Zalo, SMS, Viber,…)

Ngoài ra, hệ thống tổng đài Ip còn tích hợp hệ thống CRM, giúp doanh nghiệp lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Đồng thời, khiến nâng cao chất lượng chăm sóc người dùng về sau.

OMICall – Hệ thống tổng đài ảo thông minh cho doanh nghiệp

OMICall là dịch vụ tổng đài thông minh chăm sóc người dùng được vận hành trên hệ thống cloud call center, dễ dàng mở rộng, nâng cấp nhanh gọn.

OMICall - Hệ thống tổng đài ảo thông minh cho DN
OMICall – Hệ thống tổng đài ảo thông minh cho DN

Điểm mạnh của tổng đài ảo OMICall không chỉ để nghe – gọi mà đây còn là phương thức tuyệt vời tiếp cận, gia tăng chấp nhận trải nghiệm của người dùng. Dịch vụ này cung cấp cho đơn vị cực kỳ nhiều giá trị thiết thực như:

  • Gọi nội bộ miễn phí;
  • Ghi âm cuộc gọi;
  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì;
  • Không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào;
  • Kết nối API đa dạng nền tảng;
  • Tăng chất lượng chăm sóc khách hàng;
  • Tích hợp sẵn hệ thống CRM Mini;

Có thể khẳng định, OMICall là tổng đài đa kênh xứng đáng để tổ chức đầu tư. Đây chính là phần mềm tổng đài điện thoại xuất sắc giúp xóa bỏ tất cả rào cản khó khăn trong quá trình chăm sóc người dùng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Sử dụng giải pháp tổng đài VoIP doanh nghiệp nhận được gì?

Tạm kết

Chắc chắn qua những nội dung trên, Quý bạn đọc sẽ đưa ra lựa chọn tổng đài IP phone thích hợp cho đơn vị của mình. 

Tin chắc, OMICall sẽ là sự đầu tư khôn ngoan góp phần vào hoạt động kinh doanh của đơn vị thêm vững mạnh. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh