5 TIPS quan trọng để quản lý tốt tổng đài CSKH đa kênh

Rate this post

Trong thời đại số hóa dữ liệu hiện nay, việc ứng dụng tổng đài cskh đa kênh được rất nhiều công ty triển khai bởi khả năng tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiệu quả. 

Tổng đài CSKH đa kênh là gì?

Tổng đài CSKH đa kênh (Multi-channel contact center) là hệ thống quản lý chất lượng cuộc gọi, tin nhắn, email, chat và các hình thức liên lạc khác để giúp các công ty  tương tác và tư vấn giải pháp khách hàng của mình thông qua nhiều kênh khác nhau.

Ba lý do doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài đa kênh

Tính năng ưu việt

Tổng đài CSKH đa kênh đã có nhiều tính năng ưu việt như: 

  • Áp dụng trí tuệ nhân tạo giúp quy trình tư vấn trở nên nhanh chóng hơn.
  • Tính năng Automation Marketing.
  • Quản lý công việc nhờ tính năng phiếu ghi (ticket). Báo cáo chi tiết mọi công việc theo thời gian thực. Qua đó, giúp quan sát hiệu suất làm việc của nhân viên dễ dàng.
  • Kết hợp tổng đài với CRM/ERP, tổ chức và quản lý thông tin khách hàng chuyên nghiệp.

Tối ưu chi phí hiệu quả

Chủ doanh nghiệp  có thể tiết kiệm 30 – 50% chi phí trang thiết bị và nhân viên vận hành. Điều này tốt hơn so với triển khai dịch vụ khách hàng truyền thống. đồng thời cũng có thể giám sát, đánh giá hoạt động của nhân viên. Và chăm sóc khách hàng một cách hoàn thiện. 

Chăm sóc khách hàng dễ dàng

Tổng đài CSKH đa kênh giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai dịch vụ khách hàng. Họ có thể liên hệ với chủ doanh nghiệp thông qua các phương tiện liên lạc phổ biến như: Hotline, live-chat, video call, facebook, zalo, email,… Nhân viên công ty chỉ cần tiếp nhận kiến nghị của khách hàng trên một phần mềm duy nhất. Để theo dõi hiệu quả hơn. 

>>> Xem thêm: 9 Kỹ Năng Giao Tiếp Với Khách Hàng Hiệu Quả

 

5 TIPS quan trọng để quản lý tốt tổng đài CSKH đa kênh
5 TIPS quan trọng để quản lý tốt tổng đài CSKH đa kênh

5 tips quan trọng để quản lý tổng đài CSKH đa kênh

Xử lí tốt các vấn đề gặp phải

Khách hàng có nhiều khả năng nhớ rõ trải nghiệm không tốt đẹp hơn là một trải nghiệm tốt. Do đó, các tập đoàn phải ra sức đào tạo nguồn nhân lực cho tổng đài cskh đa kênh. Để đảm bảo rằng có thể khắc phục tất cả các khiếu nại của khách hàng. 

Phân tích sự hiệu quả của mạng xã hội

Ngày nay, các cộng đồng trực tuyến vừa là nơi tương tác kết bạn, vừa là một công cụ quảng cáo và trao đổi vô cùng mạnh mẽ. Do đó, nhân viên tổng đài cần chăm chỉ, tích cực gặp gỡ trên mạng xã hội với khách hàng của mình. Để làm được điều này, một giao diện tích hợp đa kênh là con át chủ bài không thể thiếu.

Lịch sử tương tác cần hiển thị tại mọi thời điểm

Vào thời điểm trao đổi với khách hàng, nhân viên CSKH cần tổng hợp lại thông tin đã có ở lần tương tác trước: Hoạt động phổ biến, hành vi cung cấp loại hình bán hàng và trải nghiệm dịch vụ mà khách hàng mong đợi, … Từ đó, mang đến biện pháp hiệu quả cho khách hàng.

Rèn tính kiên nhẫn

Tổng đài viên sẽ không tránh khỏi tình huống như khách hàng thiếu kiên nhẫn, hoặc đòi hỏi quá khắt khe. Công việc trong cskh đa kênh đòi hỏi sự kiên nhẫn để có thể giải quyết thắc mắc của khách hàng. Những nhân viên hết mình với công việc thì khách hàng sẽ không tỏ ra khó chịu 

Kiến thức chuyên sâu, áp dụng công nghệ mới

Cách tốt nhất để công ty dễ dàng tiếp cận khách hàng trung thành là hiểu biết tốt về sản phẩm/dịch vụ của mình. Cũng như cách thức vận hành của sản phẩm/dịch vụ đó. Điều này rất quan trọng. Vì nếu không biết mình đang bán cái gì, bạn sẽ không giúp khách hàng giải quyết vấn đề. Đồng thời, việc ứng dụng công nghệ mới vào quy trình chăm sóc khách hàng đa kênh cũng có nhiều lợi ích. Nó giúp quy trình CSKH diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn. 

>>> Tham khảo thêm: Những điều cần biết khi lắp tổng đài cho văn phòng

Lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp tổng đài CSKH đa kênh

Theo xu hướng phát triển nhanh chóng của công nghệ, công ty cần tính đến chiến lược chăm sóc khách hàng đa kênh để biến “nguy” thành “cơ hội” cho doanh nghiệp. Giải pháp tổng đài CSKH đa kênh là chìa khoá để doanh nghiệp tối ưu hóa các cổng thông tin, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Với OMICall – Dịch vụ tổng đài đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam, đơn vị kinh doanh sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và hiệu quả trên tất cả các kênh. OMICall mang lại giải pháp tốt nhất cho chủ doanh nghiệp  nào mong muốn nâng cao sự hài lòng của khách hàng và củng cố uy tín thương hiệu. Không những thế, còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo giúp tập đoàn  phát triển lớn mạnh và bền vững. 

Tạm kết

Với những lợi ích vượt trội, tổng đài CSKH đa kênh đang dần trở thành phương tiện phổ biến của nhiều chủ doanh nghiệp. Nếu vẫn chưa kết hợp giải pháp tổng đài chăm sóc khách hàng này, hãy triển khai ngay bây giờ để trải nghiệm những lợi ích mà nó có thể mang lại cho bạn. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.