Tiếp thị đa kênh là gì? 5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh đạt hiệu quả

5/5 - (1 vote)

Với sự phát triển của công nghệ và sự ra đời của nhiều kênh truyền thông mới, tiếp thị đa kênh đã trở thành một phần không thể bỏ qua trong chiến lược tiếp thị của mọi đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, các doanh nghiệp cần phải tạo ra một chiến lược tiếp thị đa kênh chặt chẽ và thích hợp với đặc điểm của đối tượng khách hàng mà đơn vị kinh doanh đang hướng tới. Vậy tiếp thị đa kênh là gì? Cùng tham khảo qua bài viết để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tiếp thị đa kênh là gì?

Tiếp thị đa kênh (Multi-Channel Marketing) là chiến lược tiếp thị mà đơn vị kinh doanh sử dụng các kênh khác nhau, để tiếp cận và tương tác với khách hàng. Các kênh này có thể là truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, kênh truyền thông địa phương, SMS và các kênh khác.

Vì sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng?

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Ngày nay, khách hàng sử dụng nhiều kênh khác nhau để tìm kiếm thông tin và mua hàng. Với tiếp thị đa kênh, doanh nghiệp có thể tiếp cận và nói chuyện đem lại trải nghiệm nhất quán và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin sản phẩm/dịch vụ của mình.

Tối đa hóa hiệu quả tiếp thị

Tiếp thị đa kênh giúp doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả tiếp thị nhờ cách sử dụng nhiều kênh khác nhau. Từ đó giúp đơn vị kinh doanh tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Tham khảo: Omni Channel là gì? Có phải mô hình kinh doanh tốt nhất ngày nay?

Gia tăng năng lực cạnh tranh

Tiếp thị đa kênh là một yếu tố quan trọng giúp đơn vị kinh doanh cạnh tranh và tăng cường vị thế trên thị trường. 

5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh

Ngoài việc hiểu rõ khái niệm “tiếp thị đa kênh là gì?”, thương hiệu nên biết cách tạo chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả.

Tiếp thị đa kênh là gì? 5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh đạt hiệu quả
Tiếp thị đa kênh là gì? 5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh đạt hiệu quả

Xác định đối tượng khách hàng

Để xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh đạt hiệu quả cao, điều quan trọng đầu tiên là xác định đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu, sở thích và thói quen mua hàng của khách hàng.

Chọn các kênh tiếp thị

Sau khi xác định đối tượng khách hàng, doanh nghiệp cần chọn các kênh tiếp thị tương ứng để tiếp cận và trò chuyện với khách hàng, bao gồm phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, SMS và các kênh khác.

Lên nội dung thích hợp

Một trong những yếu tố quan trọng để thành công với tiếp thị đa kênh là lên nội dung thích hợp với từng kênh. Bạn cần tạo ra nội dung chất lượng và lôi cuốn khách hàng trên mỗi kênh. 

Tích hợp các kênh

Bạn có thể tích hợp các kênh nhờ cách ứng dụng các công cụ quản lý tiếp thị đa kênh hoặc kết hợp các kênh trực tiếp với nhau.

Tham khảo: Bí mật tạo phễu khách hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Đánh giá và tối ưu hóa

Công ty cần theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng kênh. Từ đó tối ưu hóa chiến lược tiếp thị đa kênh và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Với những thông tin chia sẻ trên bài viết, hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “tiếp thị đa kênh là gì?”.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.