Khai báo định danh là thế nào Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện ngay

Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong các yếu tố mà những tổ chức ở nhiều ngành nghề khác nhau cần đặc biệt chú ý và quan tâm đến. Nếu tổ chức không muốn gặp phải những trường hợp rủi ro, như việc bị mạo xưng hoặc cướp mất Brandname, Khiến Quý tổ chức chẳng thể khai triển sử dụng những dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của nhà nước được ban hành.

không những thế việc sử dụng một số điện thoại mà chẳng hề tên định danh sẽ gây ra việc người dùng cảm thấy đơn vị thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận đến các nguồn thông tin từ đơn vị.

khai báo định danh

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên nhãn hàng mà doanh nghiệp đã tuyển lựa để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại đến người dùng, các người dùng sẽ có thể nhận ra tên định danh của đơn vị và từ đó biết được nguồn gốc thông tin này được gửi tới ở đâu, mà chẳng bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

các quy định đặt tên Brandname:

 • không nên 11 ký tự viết liền nhau dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không nên sử dụng các kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không nên đặt tên mà chỉ gồm các chữ số

Mọi tổ chức, tư nhân đều có quyền đăng ký số lượng tên định danh không ngừng. Tên định danh được đăng ký sẽ là độc nhất vô nhị trên hệ thống quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và có thời hạn trong khoảng 3 năm từ khi ngày cấp. Đơn vị nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

Tại sao tổ chức cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi nhà nước. Cho nên việc doanh nghiệp của quý người dùng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cần thiết trong bối cảnh hiện giờ. Để tổ chức đạt được hiệu quả cao hơn và nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín của tổ chức.

giảm thiểu xảy ra các trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên thương hiệu, tổ chức. Bởi thế việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để giải quyết các vấn đề tiêu cực mà tổ chức Có thể gặp phải.

Ngoài những khó khăn được quan tâm bên trên, nếu đơn vị không triển khai việc đăng ký định danh thì sau này khi thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện chuyên dụng cho quảng cáo thì các tin nhắn và cuộc gọi ấy bị xem như là tin rác, tin spam. Cho nên nếu như vậy sẽ chỉ làm cho tốn ngân sách và thì giờ của công ty mà không mang lại kết quả hay lợi ích gì.

Một lưu ý đáng quan tâm hơn nữa giả dụ đơn vị bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chuyên chú tới những thuê bao khách hàng không đăng ký nhận tin. Trong trường hợp đơn vị vẫn gửi tin nhắn truyền thông tới thuê bao này chắc chắn bị phạt tiền trong khoảng 80 đến 100 triệu động Việt Nam.

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một công ty nào có nhu cầu sử dụng tên định danh để đáp ứng cho mục đích hoạt động quảng bá qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho doanh nghiệp của mình theo các thứ tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp thủ tục trực tuyến trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ web dichvucong.mic.gov.vn.

chỉ dẫn dùng hệ thống dịch vụ công, quý đơn vị có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp thủ tục giấy qua bên đơn vị bưu chính:

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ trực tuyến, quý công ty nhanh chóng thực hiện việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin thông qua dịch vụ bưu chính.

Lưu ý lúc gửi, quý công ty Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bao thơ như sau để hạn chế sự sai sót hoặc gửi không đúng nơi có nội dung như sau:

Tên hồ sơ: thủ tục đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống lúc đăng ký giấy tờ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Liên hệ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần giấy tờ cần nộp:

Đối với doanh nghiệp:

Nộp bản sao Có chứng nhận quyết định thành lập của đơn vị hoặc giấy chứng nhận đăng ký công ty. Trong trường hợp quý đơn vị Có đa dạng tên định danh cùng 1 lần. Thì chỉ cung cấp một giấy chứng nhận đăng ký hoặc 1 quyết định xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp được chứng nhận.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại mẫu số 1 phụ lục ban hành kèm theo nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm những hồ sơ khác có can dự đến quyền trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng nhận chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại số 1 phụ lục ban hành dĩ nhiên nghị định 91.
 • các giấy má can hệ đến quyền Có trí não, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng thực chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (Nếu có).
 • Những thủ tục can hệ về quyền có trí tuệ, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông tin đến đóng lệ phí:

 • Đối với các thủ tục được duyệt và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc kể từ Cục An toàn thông tin nhận được toàn bộ hồ sơ bên phía đơn vị đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông tin về kết quả giấy tờ cũng như hướng dẫn đơn vị nộp những lệ phí trên hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với các giấy tờ được duyệt y mà ko hợp lệ:

Sau một ngày làm việc bắt đầu từ cục An toàn thông tin nhận hầu hết giấy tờ của phía tổ chức. Sẽ xác thực kết quả chưa đúng quy định và chỉ dẫn đơn vị cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng ưng chuẩn hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • những loại lệ phí mà tổ chức cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp đầu tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và dùng phí và lệ phí thuộc ngành an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: công ty Có thể chủ động thực hiện ngay thông qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại kho bạc Nhà nước thị thành hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung lúc nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà đơn vị đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí lúc Có thông báo từ Cục An toàn thông tin ngay sau lúc giấy tờ được thông qua đạt chuẩn.

ngoài ra, doanh nghiệp cần phải nộp thêm một loại lệ phí từng đợt, đó là phí duy trì hoạt động tên định danh sau lúc Có hướng dẫn đến từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng nhận đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký tên định danh, các đơn vị, doanh nghiệp hãy gửi bản sao hoặc chụp công nhận nộp lệ phí qua tài khoản về địa chỉ mail: [email protected] hoặc tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận trả tiền.
 • Sau lúc nhận được thông tin nộp lệ phí từ phía tổ chức, Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng thực tên định danh tới địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho công ty.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Nhà cung cấp dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho tổ chức đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có lẽ là cách thức đăng ký khai báo định danh cho những ai thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn bắt đầu Tìm hiểu đăng ký sử dụng nhà cung cấp này cho công ty của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có nhẽ doanh nghiệp của bạn sẽ gặp phải những trắc trở về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị hồ sơ liên quan để hoàn thiện giấy tờ đúng chuẩn.

Hiểu được những khó khăn và vấn đề ấy, eSMS sẽ là một trung gian hỗ trợ tổ chức thực hành việc đăng ký/khai báo tên định danh tốt nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý doanh nghiệp sẽ được tương trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện thủ tục định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • tương trợ và take care khách hàng tận tâm mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp;
 • hồ sơ nhanh chóng;

Tạm thời kết

hy vọng qua các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên Có thể giúp những tổ chức hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ những nguyên nhân, lí do cần phải khai báo định danh cho đơn vị, nhãn hiệu của mình. Cảm ơn quý doanh nghiệp đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan niệm câu hỏi xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin thực bụng cảm ơn.