Top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành cho công ty của bạn

5/5 - (1 vote)

Đối với mỗi đơn vị kinh doanh, khách hàng chính là người mang đến doanh số giúp duy trì sự vận hành của bộ máy công ty và đem lại giá trị kinh doanh cho tổ chức. Vì vậy, việc chăm sóc khách hàng giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành sẽ giúp tập đoàn tăng lợi nhuận, phát triển ổn định.

Top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành cho công ty của bạn
Top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành cho công ty của bạn

Gửi lời tri ân khách hàng

Gửi thư cảm ơn: Có thể gửi thư cảm ơn khách hàng ngay sau khi khách hàng mua và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ hoặc sau khi khách hàng gọi lại.

Công khai cảm ơn: Với cách cảm ơn công khai thường được phù hợp với khách hàng thân tình có lịch sử mua hàng thường xuyên và khách hàng mua với số lượng rất lớn. Cách cảm ơn công khai trên các nền tảng mạng xã hội sẽ làm nổi bật vai trò khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Thường xuyên tương tác khách hàng đa kênh.

Luôn giữ liên lạc, trao đổi liên tục với khách hàng đa kênh để khách hàng luôn nhớ đến bạn. Điều này sẽ có lợi khi khách hàng đang có mong muốn mua hàng, sẽ nhớ và lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu. 

Việc tương tác khách hàng đa kênh, sẽ tăng độ nhận diện sản phẩm/dịch vụ giúp khách hàng thuận lợi hơn, có nhiều lựa chọn và đưa ra “hành động” mua hàng ngay lập tức. Bên cạnh đó, thương hiệu có thể triển khai các phần mềm như SMS Marketing, Voice brandname, Email quảng cáo giúp tập đoàn kết nối với khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. 

Tham khảo: 5 TIPS quan trọng để quản lý tốt tổng đài CSKH đa kênh

Tạo ra những chương trình khuyến mãi, tích điểm cho KH thân thiết

Để thu hút, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng doanh nghiệp nên tạo ra những chương trình khuyến mãi, tặng thẻ tích điểm hay chiết khấu cho khách hàng trung thành. Chẳng hạn, khách hàng có thể tích điểm sau mỗi lần mua, sử dụng sản phẩm/dịch vụ và khi đạt được số điểm theo đề ra, khách hàng sẽ được chiết khấu cho lần mua tiếp theo. Nên đưa ra những chương trình này vào những thời gian đặc biệt như các dịp lễ tết hoặc khi khách hàng không còn tương tác nhiều. Đây là một trong những cách giữ chân khách hàng trung thành giúp gia tăng mức độ yêu thích của khách hàng.

Sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho KH

Khi khách hàng gặp thắc mắc khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp họ sẽ liên hệ lại để được hỗ trợ, giải đáp khó khăn đang gặp phải. Vì vậy, thương hiệu phải luôn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng, chủ động xin lỗi và sẵn sàng giải quyết khó khăn một cách tốt nhất. Điều đó tăng độ tin cậy và hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Giữ sản phẩm/dịch vụ luôn nhất quán

Bí quyết chủ chốt giữ chân khách hàng, là khiến họ luôn yêu thích, tin tưởng và luôn nhớ đến sản phẩm/dịch vụ chính chất lượng. Trên thị trường có nhiều sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh, vì vậy khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn, nhưng để khách hàng luôn trung thành, quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ đòi hỏi phải thực sự hiệu quả, luôn giữ được chất lượng sản phẩm cũng như giá trị của sản phẩm. Khi khách hàng đã có ấn tượng tốt ban đầu, thì chắc chắn những lần kế tiếp khách hàng luôn mong muốn nhận được sự trải nghiệm như ban đầu hoặc tốt hơn nữa. 

Tham khảo: Phần mềm tổng đài OMICall – Giải pháp nâng cao chất lượng CSKH

 Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng

Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng thông qua việc lên ý tưởng những thông điệp riêng gửi đến khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên đáng tin cậy và đặc biệt hơn trong mắt khách hàng, làm tăng khả năng giữ chân khách hàng. 

Cải thiện chất lượng hệ thống CSKH 

Việc cải tạo ứng dụng CSKH vô cùng quan trọng, vì đây là nơi giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp hiệu quả. Doanh nghiệp phải luôn cập nhật công nghệ, để gia tăng hiệu quả CSKH thích ứng với xu thế thị trường, giúp gia tăng khả năng giữ chân khách hàng trung thành cho thương hiệu.

Ngoài 7 cách giữ chân khách hàng trung thành đã chia sẻ trên bài viết, việc triển khai dịch vụ phần mềm tổng đài OMICall cũng là một giải pháp hiệu quả, nâng cao hiệu quả CSKH được nhiều tập đoàn tin dùng. OMICall sử dụng nhiều chức năng và liên tục cập nhật công nghệ mới như AI,Voice Brandname, … giúp thương hiệu CSKH tốt nhất.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.