AI Contact Center – Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Rate this post

Trong thời đại công nghệ phát triển, Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence – AI) đã không còn xa lạ. Công nghệ AI trở thành xu thế mới mẻ được áp dụng vào khoa học, kinh tế, giáo dục của nhân loại. Hiện tại, AI Contact Center – Tổng đài Chăm sóc khách hàng thông minh đã và đang được phát triển, đem đến kết quả rõ rệt so với phương pháp tổng đài cũ.

Vậy cùng chúng tôi khám phá về AI Contact Center trong bài viết này nhé!

ai contact center
ai contact center

Tổng đài điện thoại là gì?

Tổng đài điện thoại là một công nghệ chuyển mạch điện thoại tự động hỗ trợ các số điện thoại cuối gọi cho nhau và gọi ra ngoài trên một số đường thuê bao của các nhà cung cấp.

Thời nay có hai loại hình tổng đài CSKH phổ biến, đó là:

  • Tổng đài chỉ nghe (Inbound Call Center): Thường sử dụng các đầu số 1800, 1900,…được các ngân hàng sử dụng. Phương pháp này thích hợp với hình thức cuộc gọi từ khách hàng đến doanh nghiệp. Nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc và CSKH.

  • Tổng đài chỉ gọi (Outbound Call Center): Là loại hình tổng đài chuyên thực hiện các cuộc gọi ra đến số điện thoại của khách hàng để giới thiệu, tư vấn, bán hàng hoặc thu thập các cuộc khảo sát theo yêu cầu của tổ chức.

Dù là hai loại hình tổng đài điện thoại VoIP này tốn kha khá chi phí, nhưng hiệu quả mang lại chưa tối ưu. Vậy làm thế nào để công ty tối đa chi phí nhưng vẫn sở hữu tổng đài chuyên nghiệp?

AI Contact Center – Tổng đài trí tuệ nhân tạo

AI Contact Center là giải pháp tự động thao tác cuộc gọi dựa vào kịch bản có sẵn mà không cần đến tổng đài viên. Giải pháp được phát triển trên nền tảng phân tích giọng nói áp dụng trí tuệ nhân tạo AI. Do đó giọng nói ngữ điệu, khoảng cách ngắt nghỉ đều giống như người thật. Vì được thiết kế bằng công nghệ AI cho nên mọi cuộc gọi đều được cá nhân hóa, thích hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Sử dụng công cụ này giúp tổ chức lên kế hoạch soạn nội dung và lên chiến dịch gọi điện thông báo tới khách hàng, phục vụ cho các mục đích như chăm sóc khách hàng, tư vấn bán hàng tự động, xác nhận đơn hàng.

Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo thích hợp với các tổ chức viễn thông, thương mại điện tử, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, tài chính với số lượng khách hàng và đơn hàng tương đối lớn. Tổ chức có thể xử lý hàng ngàn cuộc gọi mỗi ngày một cách hiệu quả nhất trong thời gian rất ngắn.

tổng đài trí tuệ nhân tạo
tổng đài trí tuệ nhân tạo

Lợi ích của AI Contact Center

Lợi ích lớn nhất của công cụ này đối với doanh nghiệp là tiết kiệm chi phí thuê tổng đài viên với các cuộc gọi tự động, thay thế là các cuộc gọi cá nhân hóa dựa trên cơ sở dữ liệu riêng của từng khách hàng.

Hệ thống AI Contact Center có ưu điểm là chủ ý gọi ra khảo sát chất lượng dịch vụ, tự động thao tác theo kịch bản nhờ công nghệ AI Text to Speech (chuyển văn bản thành giọng nói). Lúc đó công ty lo chuẩn bị kịch bản, việc còn lại sẽ là hệ thống đảm nhiệm làm việc. AI Contact Center nhiều dạng giọng nói, vùng miền và giới tính.

Những cuộc gọi được hành động bởi trí tuệ nhân tạo dần trở nên thông minh và “con người” hơn, khác hẳn với giải pháp gọi tự động trước đây khách hàng phải thực hiện với phím bấm. Trợ lý ảo AI lúc nào cũng sẵn sàng hoạt động trong trạng thái tốt nhất, không giới hạn về thời gian hay Lễ Tết. Việc này giúp cho bộ phận CSKH xử lý vấn đề của khách hàng ngay từ lúc chúng xuất hiện. Người dùng được hỗ trợ 24/7 mà không cần phải chờ đợi hàng giờ, thậm chí là vài ngày. Do vậy làm tăng sự hài lòng, uy tín và thương hiệu trong lòng người dùng.

Đơn vị cung cấp AI Contact Center

OMICall tự hào là dịch vụ tổng đài doanh nghiệp ứng dụng AI Contact Center đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 5 năm, OMICall sẵn sàng hỗ trợ tổ chức lắp đặt tổng đài văn phòng chuyên nghiệp. Từ vậy tối thiểu chi phí, gia tăng doanh thu lợi nhuận tạo ra sự khác biệt về mặt công nghệ với đối thủ cùng lĩnh vực.

Nếu cần tìm hiểu thêm về tổng đài ảo OMICall, vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh